Tin tức - Sức khỏe

 

Trị dứt đau bao tử bằng thuốc gia truyền | Thuốc trị đau bao tử

Trị dứt đau bao tử bằng thuốc gia truyền ?

Độc giả (Hoang Khanh Nguyen) có hỏi: Tôi có nghe một bài thuốc gia truyền để chữa bệnh đau bao tử (đau dạ dày) bao gồm: 1 lòng đỏ trứng gà ta, 1 viên ampicilin, 2 thìa mật ong. Tất cả hỗn hợp này đánh chung với nhau và uống vào mỗi buổi sáng khi bụng đói. Xin hỏi uống hỗn hợp này có chữa được bệnh hay không? Và đã có các căn cứ nào chứng minh tác dụng của bài thuốc chưa?
logo facebook
Trả lời:
- Các phương pháp chẩn đoán và chữa trị bệnh đau bao tử theo y học hiện đại ngày nay thường được khuyến cáo áp dụng dựa trên bằng chứng khoa học (còn được gọi là y học chứng cứ).
 
Điều này có nghĩa là kết quả muốn được chấp nhận và ứng dụng rộng rãi thì  cần phải tiến hành nghiên cứu khoa học nghiêm túc với phương pháp nghiên cứu đáng tin cậy.
 
chữa bệnh đau bao tử bằng thuốc gia truyền
 
Theo hiểu biết của chúng tôi thì chưa có nghiên cứu nào công bố về kết quả của phương pháp chữa trị này. Việc sử dụng mật ong và trứng gà có thể làm dịu tạm thời triệu chứng của cơn đau bao tử (tương tự như các loại thuốc tráng niêm mạc dạ dày được bán phổ biến tại các nhà thuốc như Phosphalugel, Pepsan, Maalox, Kremil-S …).
 
Sử dụng kháng sinh chỉ cần thiết trong trường hợp chứng minh được bệnh có liên quan đến nhiễm trùng do Helicobacter pylori, tuy nhiên trong trường hợp này các nghiên cứu trong nước và trên thế giới cũng đã chứng minh rằng để tiệt trừ hiệu quả thì cần phải phối hợp ít nhất 2 kháng sinh và với liều cao hơn nhiều.
Tổng đài miễn phí 1800 8183