Tin tức - Sức khỏe

 

Cắt mi cho trẻ - Những tác hại khó lường

Cắt mi cho trẻ - Những tác hại khó lường

Có rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn cách cắt lông mi cho con mình khi còn nhỏ với mong muốn sau này bé sẽ có hàng lông mi cong, dài và dày dặn hơn.
logo facebook
Có rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn cách cắt lông mi cho con mình khi còn nhỏ với mong muốn sau này bé sẽ có hàng lông mi cong, dài và dày dặn hơn. Nhưng ít ai biết rằng đây là một việc làm không hề tốt. Tìm hiểu những tác hại của việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để quyết định xem có nên cắt lông mi cho bé nhà mình hay không.
 
1.Quan niệm cắt lông mi cho bé.
Đã từ lâu, việc cắt lông mi cho trẻ nhỏ được mọi người coi rằng là một cách để làm đẹp, giúp bé khi lớn lên có hàng lông mi đẹp hơn.
Rất nhiều người đã tin tưởng và thực hiện theo, truyền tai nhau và trở thành một quan điểm làm đẹp của đại đa số các bà mẹ.
 
2.Những tác hại của việc cắt lông mi cho bé.
- Cắt lông mi tất nhiên lông mi mới sẽ mọc nhưng sẽ không thể dài hơn bởi độ dài của lông mi là do yếu tố di truyền.
- Lông mi mới khi mọc ra sẽ kích thích tới mi mắt, gây tình trạng ngứa ngáy, khó chịu nên trẻ sẽ thường xuyên dịu tay vào mắt làm tổn thương vùng mắt, có thể gây viêm giác mạc. Đối với những trẻ còn quá nhỏ, khó chịu có thể khiến trẻ quấy khóc.
- Lông mi khi bị cắt đi sẽ mất khá nhiều thời gian để mọc dài ra, trong thời gian này đôi mắt của bé mất đi một lớp chắn bảo vệ sẽ khiến bụi bẩn hay những dị vật dễ dàng bay vào mắt bé.
- Quá trình cắt lông mi cho bé nếu không cẩn thận hoặc bé không hợp tác có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc nguy hiểm cho vùng mắt của bé.
- Có thể trong quá trình cắt lông mi xảy ra tình trạng lông mi bị cắt rơi vào mắt bé gây cảm giác khó chịu, dần dần dẫn tới viêm nhiễm.
- Sau khi cắt, lông mi mới sẽ mọc ra không được đều, có thể làm ảnh hưởng không tốt tới nang lông.
 
3.Công dụng của lông mi đối với đôi mắt.
- Thông thường khi trẻ sinh ra có khoảng 150 sợi lông mi trên đôi mắt của mình. Lúc đầu lông mi bé chưa dài và rậm song nó như là một tấm lá chắn để bảo vệ cho đôi mắt của bé. Điều này là hết sức cần thiết đối với trẻ sơ sinh bởi chúng chưa có ý thức trong việc tự bảo vệ mình.
- Lông mi còn có khả năng giúp ngăn mồ hôi trên đầu, chắn có thể chảy vào mắt bé gây xót, khó chịu.
- Có khả năng bảo vệ được nhãn cầu mắt khỏi mọi yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài.
- Tính thẩm mỹ cao, giúp đôi mắt bé có thần thái và có hồn hơn.
 
Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có cắt lông mi cho bé hay không bạn nhé!
Tổng đài miễn phí 1800 8183